Nhìn từ xa, có thể thấy mặt đứng hai tòa tháp của dự án Lumiere Riverside được bao phủ một màu xanh mát, vươn lên giữa khu đất vàng Thảo Điền – An Phú.

Khi tình trạng đô thị hóa hiện đang tăng nhanh, khiến không gian sống tại nhiều thành phố lớn hiện nay trở nên ngột ngạt. Do đó, để giải quyết được vấn đề ấy, đã xuất hiện nhiều tòa nhà ứng dụng trồng cây ngay trên vách, tạo nên những khu vườn thẳng đứng vô cùng độc đáo. Và dự án Lumiere Riverside đã được chủ đầu tư Masterise Homes ứng dụng công nghệ này tại mảnh đất vàng hiếm hoi còn sót lại của Thảo Điền quận 2.

Dự án Lumiere Riverside được phát triển nên 7.000m2 diện tích các bức tường xanh, đóng góp đáng kể cho việc tạo nên bầu không khí mát mẻ tại ốc đảo xanh xanh mát giữa lòng Thảo Điền, cũng như cung cấp lượng oxy dồi dào cho tất cả các căn hộ tại Lumiere Riverside. Mặt đứng được phủ xanh chính là điểm nhất của dự án căn hộ cao cấp Lumiere Riverside, khi di chuyển từ cầu Sài Gòn, xa lộ Hà Nội hay mọi ngả đường của quận 2 đều nhìn thấy được công trình biểu tượng này.

Ý tưởng xây dựng nên những khu vườn trên không không phải là điều mới lạ với thị trường nhà ở trên thế giới hay Việt Nam. Tuy nhiên, trên thực tế khi phát triển không phải dự án nào cũng có thể hiện thực hóa được những ý tưởng thiết kế xanh thẳng đứng trên vách tòa nhà như ban đầu. Tại một số công trình nhà ở, ý tưởng thiết kế vô cùng thú vị khi thiết kế mảng xanh ở khu vực ban công của các căn hộ, nhưng không hẳn lúc nào các căn hộ cũng có điều kiện chăm sóc thường xuyên những mảng xanh trước ban công do bận rộn hay người ở chỉ là khách thuê. Từ đó, dẫn đến việc những mảng xanh trên mặt đứng các công trình nhà ở này không có được sự đồng bộ.

Dự án căn hộ Lumiere Riverside được trang bị hệ thống bảo trì tòa nhà BMU (Building Maintenance Unit), đây là giải pháp dành riêng cho việc chăm sóc vườn treo của các công trình, đảm bảo mọi mảng xanh đều được chăm sóc và bảo trì một cách chu đáo. Việc áp dụng những công nghệ tiên tiến này tại một dự án bất động sản căn hộ hạng sang là một điều mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Không phải bận lòng suy nghĩ về những mảng xanh ở tầng căn hộ, quý cư dân tương lai của Lumiere Riverside sẽ được tận hưởng trọn vẹn những trải nghiệm về ốc đảo xanh thanh bình, yên tĩnh và tươi mát giữa lòng thành phố.

Giải pháp phát triển nên những mảng xanh tại mặt đứng của tòa nhà được đưa ra dựa trên kinh nghiệm của đội ngũ kiến trúc sư tài ba của Atkins. Đây là đối tác tư vấn thiết kế mặt đứng và cảnh quan của chủ đầu tư Masterise Homes tại dự án Lumiere Riverside. Với kinh nghiệm dày dặn trong việc tư vấn thiết kế, đội ngũ Atkins hiểu rõ được lợi ích và kèm theo đó là những thách thức trong việc thiết kế vườn treo thẳng đứng tại các dự án bất động sản nhà ở. Và dự án Lumiere Riverside được kiến tạo không chỉ mang những thiết kế duy mỹ mà hoàn toàn có thể đưa vào thực tiễn vận hành. Được lấy cảm hứng từ lối sống xan, Masterise Homes cố gắng mở rộng tối đa diện tích xanh tại Lumiere Riverside bằng cách tạo nên những  bức tường xanh nối dài bên cạnh những phần diện tích cảnh quan, đồng thời trang bị thêm hệ thống BMU để chăm sóc mảng xanh này một cách hiệu quả nhất.

 Ngoài việc phát triển những diện tích xanh thẳng đứng, các kiến trúc sư của phía công ty thiết kế cảnh quan – Atkins còn kiến tạo nên một khu vườn nhiệt đới với quy mô gần 5.000m² để có thể mang thiên nhiên và không khí trong lành vào không gian sống cho mọi cư dân. Và dày công tuyển chọn  kỹ càng những cây xanh trưởng thành tán lá xum xuê để đem đến bóng mát và cảnh quan đẹp mắt giữa khu vực sinh hoạt chung, khu công viên cây xanh.

Tiện ích căn hộ Lumiere Riverside
Tiện ích căn hộ Lumiere Riverside

Với quan niệm không chỉ đưa sống xanh vào công trình ở mức độ trang trí ước lệ, mà nỗ lực không ngừng để mang đến trọn vẹn tinh thần sống xanh chan hòa và gần gũi với thiên nhiên trong những chi tiết dù là nhỏ nhất tại dự án. Tất cả đều được thực hiện với mục đích đem đến những trải nghiệm tinh tế, nơi sự sang trọng duy mỹ được giao hòa và cân bằng một cách hoàn hảo với không gian xanh thư thái.

Được lấy cảm hứng từ sở thích trồng cây trong chậu của người Việt Nam, đội ngũ thiết kế đã kỳ công mang những chậu cây khổng lồ được ốp gạch theo mô típ mosaic vào dự án Lumiere Riverside. Bao gồm những chậu cây độc đáo, được nhấn mạnh bằng các đường nét và màu sắc phóng khoáng theo thiết kế chung của tổng thể dự án. Và những loài cây xanh và thảo mộc được đưa vào Lumiere Riverside chính là những loài cây quen thuộc với người bản xứ, được lựa chọn tinh tế để đem đến trải nghiệm mới mẻ cho quý cư dân.

Các khâu lựa chọn giống cây, bố trí các loại cây cối cũng được nghiên cứu vô cùng tỉ mỉ. Để có thể vừa đảm bảo kiến tạo cảnh quan đẹp mắt, vừa sạch bóng sâu bọ. Có những giống cây vừa tạo được bóng mát vừa ra hoa rất đẹp như: cây đại hoa đỏ, cây chuông vàng, cây hoa bằng lăng được trồng dọc các lối đi. Tại các khu vực không có quá nhiều ánh nắng, thì những giống cây như: dương xỉ, lưỡi hổ, tuyết tùng, hương thảo được sử dụng nhằm thanh lọc không khí, điều hòa nhiệt độ, giảm khói bụi và các chất ô nhiễm, đồng thời có thể chiều chuộng giác quan như các resort 5 sao đẳng cấp và lan tỏa được những mùi thơm dễ chịu.

 Thiên nhiên chính là nguồn năng lượng bất tận, thông qua đó có thể giúp con người tái tạo năng lượng một cách tự nhiên nhất. Dự án căn hộ cao cấp Lumiere Riverside sẽ mang đến những cơ hội trải nghiệm sự hòa giao cân bằng tinh tế giữa thiên nhiên, cảm nhận được trọn vẹn cảm hứng tái tạo bất tận từ tự nhiên, và tìm lại cảm giác lắng đọng thanh bình, tận hưởng được trọn vẹn những hương vị cuộc sống nơi thiên đường xanh ẩn mình giữa lòng phố thị.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *